Skip links

Xúc tiến thương mại bang Bremen – cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ở Đức

Theo đại diện Bremeninvest, Bremenivest luôn đồng hành hỗ trợ và cung cấp thông tin cần thiết tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình khám phá và khai thác cơ hội kinh doanh tại Đức.

Ngày 30/5, Bremeninvest – Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen cùng phối hợp với Quỹ đầu tư KMG Capital tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại bang Bremen (Đức) tại Hà Nội cho doanh nghiệp Việt Nam và Bremen.

Thông tin khái quát về Bremen, cộng đồng doanh nghiệp và cơ hội đầu tư, bà Hoàng Thị Hương, đại diện Bremeninvest tại Việt Nam cho biết, bang Bremen nổi tiếng là trung tâm công nghiệp cùng lịch sử giao thương lâu đời, nhờ vị trí địa lý thuận lợi nằm ở phía Tây Bắc Đức và chính sách thúc đẩy tự do thương mại, sản xuất và kinh doanh cho các doanh nghiệp.

“Bremeninvest đã có mặt ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương Quốc Anh, Mỹ,… đã và đang tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư thương mại đa dạng hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài đầu tư kinh doanh tại bang cũng như mang doanh nghiệp Bremen mở rộng tầm ảnh hưởng ra thế giới.

Bên cạnh mạng lưới văn phòng khắp các châu lục, Bremeninvest luôn kết hợp chặt chẽ với các tổ chức, cơ quan chính phủ, cũng như hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thương mại Đức trên toàn thế giới để có thể hỗ trợ hiệu quả nhất cho các Dự án thương mại quốc tế”, đại diện Bremeninvest tại Việt Nam thông tin.

Bà Hương cho hay, Bremenivest là cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Kinh tế, Cảng biển và Chuyển đổi Bremen. Với vai trò kết nối, Bremenivest luôn đồng hành hỗ trợ và cung cấp thông tin cần thiết tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình khám phá và khai thác cơ hội kinh doanh tại Đức.

Thông qua buổi hội thảo này, Bremeninvest hy vọng hỗ trợ và giải đáp đầy đủ những thông tin các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tìm hiểu để tiếp cận các cơ hội đầu tư tại thị trường Bremen. Đồng thời, đây cũng là cơ hội hợp tác xuất khẩu hàng hóa để doanh nghiệp 2 bên hiểu rõ các thủ tục pháp lý cũng như những quy định khi đầu tư hoặc xuất khẩu hàng hóa tại Đức và Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Phương, Giám đốc đối ngoại, đại diện Quỹ đầu tư KMG Capital cho biết, cùng với xu thế phát triển đóng góp chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cho khởi nghiệp sáng tạo, KMG đã thành lập Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo KMG.

Mục tiêu của Quỹ đầu tư KMG Capital là tạo thêm nhiều giá trị hơn nữa cho các nhà đầu tư, cổ đông với sự đầu tư mạnh mẽ và start up khởi nghiệp tiềm năng, nắm bắt các xu thế khởi nghiệp về công nghệ cao, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và tạo các giá trị khác biệt.

Theo ông Phương, Quỹ sẽ hình thành hệ thống công ty trong danh mục đầu tư, giúp nhà đầu tư khám phá các cơ hội đầu tư tốt nhất tại Việt Nam bằng cách tận dụng các mối quan hệ sâu rộng, kiến thức đầu tư, khả năng phân tích và chuyên môn tài chính của đội ngũ chuyên gia KMG Capital.

Cũng tại hội thảo, các doanh nghiệp đã và đang hoạt động thành công tại Đức cũng chia sẻ những câu chuyện kinh doanh thực tế tại quốc gia này. Những kinh nghiệm thực tế giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn chân thực và chính xác nhất để vận dụng vào từng doanh nghiệp trong tương lai.

Song song với các hoạt động xúc tiến thương mại còn có hoạt động đá bóng giao hữu giữa Đội bóng doanh nhân Việt và doanh nhân Bremen; Gala Bia Hà Nội “Moin Hà Nội” diễn ra cùng ngày (30/5).